Trong tập 4 Model Kid Vietnam tối qua, phần kịch tính tăng lên khi huấn luận viên Mâu Thủy chiến thắng thử thách đầu tiên và giành được quyền loại thí sinh các đội còn lại. Nhưng điều đó cũng gây ra bất bình cùng cuộc tranh cãi nảy lửa giữa 4 vị huấn luyện viên trong phòng đánh giá và loại.

[Model Kid Vietnam: Hé lộ ‘cuộc chiến’ bên trong phòng đánh giá và loại]

Thử thách “khó nhằn”

Người ra “đề bài" lần này là Giám đốc Sáng tạo Nam Trung. Sau khi bức xúc “chấn chỉnh" lại dàn học trò của mình vì đến muộn, anh đã khiến bộ tứ huấn luyện viên “choáng váng” bởi lời đe dọa: “sẽ biến đau thương thành hiện thực để bù lại khoảng thời gian dài chờ đợi đàn em.”

Ghi hình dưới dạng một cú máy (one-shot video) giới thiệu các thành viên trong nhóm với tinh thần theo các huấn luận viên từng đội, cũng có nghĩa đoạn video này sẽ không được chỉnh sửa, nếu có bất kỳ sai sót nhỏ nào thì cả đội sẽ phải thực hiện lại từ đầu.

Thử thách mà vị giám khảo khó tính đã đưa ra thực sự khó đối với ngay cả người lớn, huống chi ở đây lại là các “thiên thần nhí.”

Model Kid Vietnam: Cac ‘thien than nhi” doi mat thu thach ‘kho nhan' hinh anh 1Phần thi đội huấn luận viên Tuyết Lan. (Ảnh: BTC)

Trong lần đầu làm việc theo nhóm, mỗi huấn luận viên đã cho khán giả thấy phong cách làm “thầy” khác biệt của mình. Huấn luận viên Mâu Thủy nghiêm khắc, chật vật khi làm việc với Phở - “cây tấu hài" nhỏ tuổi nhất nhóm; trong khi “chị đại" Tuyết Lan kiên nhẫn hướng dẫn cho các học trò nhí khi các bé chưa thể kết hợp nhịp nhàng, còn huấn luận viên Quang Đại thể hiện sự tự tin khi hướng dẫn nhóm hoàn thành thử thách chỉ trong vòng 15 phút thay vì 1 tiếng như các đội khác…

Sau phần thử thách căng thẳng, giám khảo khách mời Nam Trung quyết định đội chiến thắng, và người dẫn dắt Thúy Hạnh vốn luôn theo sát các bé trong từng thử thách sẽ chọn các thí sinh nhí vào top nguy hiểm. Đặc biệt, huấn luận viên của đội chiến thắng được quyền ra quyết định loại thí sinh nhí của các đội khác.

Bộ tứ huấn luận viên đụng độ

Những ý kiến trái chiều bắt đầu xuất hiện sau khi thành quả thử thách của mỗi đội được công bố. Huấn luận viên Hương Ly không những vô tình nhận xét đoạn giới thiệu của đội huấn luận viên Tuyết Lan là “bình bình như tính cách của chính huấn luận viên" và cũng lỡ động chạm đến cả “cô Mâu" khi phát ngôn: "Các chị phản ứng như vậy..." dù trước đó huấn luận viện Mâu Thủy chưa hề lên tiếng. Các tình huống khiến không khí phòng đánh giá và loại trở nên căng thẳng.

Cuối cùng, với phần thể hiện đa sắc, đúng nhịp, đồng đều về thời gian, đội huấn luận viên Mâu Thủy đã thuyết phục được giám khảo Nam Trung để giành chiến thắng đầu tiên, cũng đồng nghĩa cô có quyền quyết định thí sinh nhí nào từ top nguy hiểm phải dừng cuộc chơi.

Model Kid Vietnam: Cac ‘thien than nhi” doi mat thu thach ‘kho nhan' hinh anh 2Màn mừng chiến thắng của đội huấn luyện viên Mâu Thủy. (Ảnh: BTC)

Tuy nhiên, lựa chọn của giám khảo Nam Trung đã khiến huấn luận viên Quang Đại không phục vì anh cho rằng phần thể hiện của đội mình không hề thua kém, thậm chí thời gian hoàn thành thử thách còn nhanh hơn cả đội thắng cuộc.

Và trong phần loại thí sinh lần này, cuộc “đụng độ" căng thẳng hơn khi huấn luận viên Hương Ly đụng đến họ của huấn luận viên Mâu Thủy: “Chị là Mâu Thủy chứ đâu phải là Mâu Thuẫn đâu chị" khiến “cô Mâu” vô cùng tức giận.

Cao trào lên đến đỉnh điểm khi Mâu Thủy quyết định bé Hà Linh (đội Quang Đại), bé An An (đội Tuyết Lan) và bé Thục Linh (đội Hương Ly) là các thí sinh nhí đầu tiên phải dừng chân tại chương trình.

Tập 4 Model Kid Vietnam tối qua còn khiến khán giả xúc động bởi những giọt nước mắt của các thí sinh nhí khi phải nói lời chia tay nhau. Với kết quả này, trừ đội của huấn luận viên Mâu Thủy, các đội còn lại sẽ phải tiếp tục cuộc đua khi mỗi đội chỉ còn 4 “chiến binh nhí."./.

Model Kid Vietnam: Cac ‘thien than nhi” doi mat thu thach ‘kho nhan' hinh anh 3Giọt nước mắt của một 'thiên thần nhí' khi phải nói lời tạm biệt chương trình. (Ảnh: BTC)
M.Mai (Vietnam+)