Chris Walton - nữ ca sỹ 45 tuổi sống ở thành phố Las Vegas của Mỹ đã ghi danh vào Sách Kỷ lục Guinness với thành tích là người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới, tổng cộng tới 6 mét.

Lễ ăn mừng được tổ chức rôm rả tại New York hôm 14/9 đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân nơi đây.

Bộ móng tay dài kỷ lục của Walton được sơn màu vàng sáng trông mềm mại như những sợi mỳ. Móng của ngón đeo nhẫn dài ngang ngửa cánh tay người, trong khi ngón út bên trái dài như vòi nước cứu hỏa.

Stuart Claxton, người phát ngôn của Sách Kỷ lục Guinness gọi bộ móng tay của Walton là "vẻ đẹp độc nhất vô nhị."

Walton cho biết cô bắt đầu chăm sóc móng tay từ năm 18 tuổi và không uống sữa hay tuân thủ bất kỳ một chế độ ăn đặc biệt nào mà chỉ có "kẹo và rất nhiều... kiên nhẫn".

Với bộ móng đặc biệt, Walton gặp không ít phiền toái, nhưng cô khẳng định vẫn sống tốt. Cô khó có thể lấy đồ trong túi áo khoác, nhưng có thể dùng đốt ngón tay để sử dụng điện thoại di động, thêm khóa kéo hay cúc bấm vào tay áo để có thể mặc áo vest.

Là người yêu chủ nghĩa cá nhân (không lập gia đình) nhưng Walton khẳng định bộ móng kỳ lạ của mình khiến những người đàn ông xung quanh luôn phải chú ý.

Sau khi được ghi danh vào sách kỷ lục, Walton cho biết cô nghĩ đến việc cắt bỏ bộ móng quá dài đi cho sạch sẽ. Chỉ có điều phải làm việc đó từ từ trong nhiều lần, vì nếu cắt chúng "trụi thùi lụi" ngay lập tức thì chắc chắn cô sẽ bị hẫng và có thể... đâm sầm vào tường hoặc vào cửa./.

(TTXVN/Vietnam+)