Mot so thanh pho lon cua An Do noi lai nhieu hoat dong dich vu hinh anh 1(Nguồn: Getty Images)

Trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng, ngày 7/6, chính quyền một số thành phố lớn của nước này đã bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp hạn chế để phòng dịch.

Tại vùng thủ đô New Delhi, các cửa hàng sẽ được mở cửa luân phiên theo ngày chẵn-lẻ. Các văn phòng và mạng lưới xe điện ngầm cũng sẽ được phép hoạt động trở lại với 50% công suất.

Tuy nhiên, chính quyền New Delhi duy trì một số biện pháp hạn chế như lệnh cấm ăn uống trong các nhà hàng, cấm các rạp hát và phòng tập thể hình hoạt động.

Tại bang Maharashtra, miền Tây Ấn Độ, bao gồm cả trung tâm tài chính Mumbai, chính quyền địa phương đã cho phép các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại với 50% số nhân viên.

[Ấn Độ phản đối việc sử dụng hộ chiếu vaccine COVID-19]

Các phòng tập thể hình, thẩm mỹ viện và spa được mở cửa trong khi các trung tâm mua sắm và rạp chiếu phim duy trì đóng cửa.

Các khu vực trên quyết định mở lại một số hoạt động kinh tế xuất phát từ thực tế tình hình dịch bệnh có nhiều cải thiện.

Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận 100.636 ca mắc mới COVID-19, mức thấp nhất tại nước này kể từ ngày 6/4 và thấp hơn nhiều so với mốc đỉnh hơn 400.000 ca trong tháng trước. Như vậy, tổng số ca mắc tại Ấn Độ đến nay là 28,9 triệu ca.

Quốc gia Nam Á cũng công bố thêm 2.427 ca tử vong, giảm so với mức hơn 4.000 ca/ngày vào giai đoạn đỉnh điểm, theo đó nâng tổng số ca không qua khỏi tại đây lên 349.186 ca./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)