Phiến quân IS. (Nguồn: Reuters)

Theo Sputnik, trang mạng pronews.gr của Hy Lạp mới đây đưa tin Lực lượng Không quân vũ trụ Nga (VKS) và lực lượng "Tiger," một đơn vị đặc nhiệm của Syria, đã tiêu diệt tên Lavdrim Muhajery - một thủ lĩnh người gốc Kosovo của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong một chiến dịch chung tại tỉnh Idlib (Syria).

Theo nguồn tin trên, ngoài Muhajery, còn có sáu trong số 20 vệ sỹ của tên này cũng đã bị tiêu diệt trong chiến dịch trên.

[Chuyên gia: Nhà nước Hồi giáo IS mất 60% lãnh thổ, 80% thu nhập]

Trang mạng này lấy dẫn chứng rằng người đứng đầu cộng đồng Hồi giáo ở Kacanik - nơi gia đình của Muhajery sinh sống, ông Florim Neziray đã công bố thông tin về cái chết của Muhajery tại một nhà thờ Hồi giáo và sau đó đến nhà chia buồn cùng gia quyến.

Muhajery (hay Abu Abdullah al-Kosovo) còn được gọi là "đồ tể," được biết đến vào năm 2014 qua các đoạn băng tuyên truyền của IS khi đích thân chặt đầu các nạn nhân người Cơ đốc giáo, người Hồi giáo dòng Shi'ite và tộc người thiểu số Alawite.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa Muhajery vào danh sách khủng bố năm 2014. Hồi tháng Năm, Muhajery trở lại Syria sau một chuyến đi kéo dài bốn tháng tới Albania và Kosovo./.