Mỹ bác cáo buộc của Venezuela về kế hoạch gây bất ổn kinh tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner đã bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro về kế hoạch gây bất ổn tình hình kinh tế và hòa bình.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Nguồn: AP)

Ngày 12/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner đã bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro về kế hoạch gây bất ổn tình hình kinh tế và hòa bình của Nhà Trắng nhằm chống lại nước Nam Mỹ.

Ông Toner khẳng định Washington không kích động bạo lực ở Venezuela và cũng không có kế hoạch gây bất ổn nền kinh tế nước này.

Ông cho biết Tổng thống Barack Obama đã nhiều lần bày tỏ mong muốn có quan hệ tốt đẹp với Venezuela.

Trước đó, phát biểu tại Hội nghị Liên minh Bolivar cho châu Mỹ (ALBA) diễn ra tại thủ đô Caracas ngày 10/8, Tổng thống Maduro tố cáo Bộ Tư lệnh phương Nam của Mỹ đã cài người vào Đại sứ quán Mỹ ở Venezuela để lên kế hoạch gây bất ổn tình hình chính trị và kinh tế ở nước này.

Ông Maduro cho biết sẽ thành lập một ủy ban với Mỹ để đưa ra những bằng chứng cho thấy những kế hoạch phá hoại này bao gồm từ chiến tranh kinh tế tới việc kích động các băng đảng và lực lượng bán quân sự tiến hành hoạt động tội phạm với sự hỗ trợ của phe đối lập trong nước.

Theo ông Toner, phía Mỹ chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị gặp gỡ nào từ phía Venezuela như ông Maduro đã tuyên bố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục