Một phiên đàm phán hạt nhân Iran. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters và AFP, ngày 29/6, một quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ cho biết thông tin nói rằng Tổng thống Barack Obama đã gửi thư cho ban lãnh đạo Tehran trước thềm thời hạn chót 30/6 cho việc đạt được một thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran là "không chính xác."

Quan chức này nhấn mạnh: "Nhiệm vụ đàm phán đầy chông gai về vấn đề hạt nhân là do phái đoàn của chúng tôi ở Vienna đảm trách." Theo nhật báo Hamshahri của Iran, chủ đề được đề cập trong bức thông điệp này là tiến trình đàm phán hạt nhân giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Mỹ, Nga, Pháp, Trung Quốc và Đức).

Cùng ngày, Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius cho biết ông có kế hoạch trở lại Vienna trong tuần này. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay ông dự kiến gặp người đồng cấp Mỹ John Kerry vào ngày 30/6 tại Vienna, nơi các cường quốc đang tham gia cuộc đàm phán hạt nhân “được ăn cả ngã về không” với Iran.

Ông Lavrov nói hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề khủng bố và nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) nhưng không nhắc đến nỗ lực đạt thỏa thuận với Tehran trước ngày 30/6./.