Mỹ: Bệnh viện và dịch vụ tang lễ ở California trong tình trạng quá tải

Với số ca tử vong gần 2.500 ca trong tuần qua, hiện hệ thống nhà xác tại các bệnh viện trong bang California, trong đó có thành phố Los Angeles, đã không còn chỗ trống.
Mỹ: Bệnh viện và dịch vụ tang lễ ở California trong tình trạng quá tải ảnh 1Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Hawthorne, bang California, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại Mỹ, ngày 7/1, chính quyền bang California đã phải huy động ít nhất 166 xe đông lạnh tới các bệnh viện để làm xe bảo quản tạm thời thi thể bệnh nhân COVID-19.

Trong tuần qua, số ca tử vong tại bang này lên tới gần 2.500 ca, cao hơn nhiều so với nhiều bang khác của Mỹ.

Hiện hệ thống nhà xác tại các bệnh viện trong bang, trong đó có thành phố Los Angeles, đã không còn chỗ trống.

[Anh ghi nhận số ca tử vong theo ngày cao nhất, bệnh viện Mỹ quá tải]

Lực lượng vệ binh quốc gia cũng đã được huy động tham gia công tác hỗ trợ dịch bệnh tại Los Angeles. Tại thành phố này, cứ 15 phút lại ghi nhận 1 ca tử vong do COVID-19.

Các bệnh viện ở Los Angeles hiện trong tình trạng quá tải, đến mức các lái xe cứu thương được yêu cầu dừng vận chuyển vào viện các bệnh nhân có cơ hội sống sót cực thấp.

Các nhà tang lễ ở thành phố này cũng không còn đủ khả năng tiếp nhận thêm thi thể./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khói cháy rừng. (Ảnh minh họa: TTXVN)

Khói cháy rừng có liên quan đến chứng tự kỷ

Kết quả cho thấy những phụ nữ trong 3 tháng cuối thai kỳ nếu hít phải khói trong hơn 10 ngày thì con của họ sẽ có nguy cơ mắc tự kỷ cao hơn 1,225 lần so với những người không tiếp xúc.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.