My: Canh sat truy lung nghi can thu 2 trong vu xa sung tai California hinh anh 1Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng. (Ảnh: New York Daily News/TTXVN)

Cảnh sát cho biết có thể đã có hung thủ thứ hai liên quan tới vụ xả súng đẫm máu xảy ra sáng 29/7 (giờ Hà Nội), tại Lễ hội Tỏi Gilroy ở Bắc California của Mỹ, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 15 người bị thương. 

Cảnh sát trưởng thành phố Gilroy, ông Scot Smithee thông báo lực lượng chức năng đang truy lùng đối tượng nói trên. Cũng theo ông Smithee, thủ phạm đầu tiên đã xô đổ hàng rào để đột nhập vào lễ hội và bị cảnh sát bắn hạ chỉ vài phút sau khi những tiếng súng đầu tiên nổ ra. 

Trong khi đó, một nhân chứng cho biết tay súng này đã nã đạn vào mọi người bằng một khẩu "súng trường bán tự động". Trong số những người thiệt mạng có một cậu bé 6 tuổi.

[Xả súng đẫm máu tại lễ hội ẩm thực ở Mỹ, nhiều người thương vong]

Nhiều hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cảnh mọi người tham gia lễ hội xô đẩy nhau tìm chỗ trốn. Cảnh sát và nhiều xe cứu thương đã kịp thời có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo.

Lễ hội Tỏi Gilroy được tổ chức thường niên từ năm 1979 là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất tại Mỹ. Sự kiện kéo dài 3 ngày với nhiều loại thực phẩm, đồ uống được trưng bày cùng nhiều hoạt động giải trí và các cuộc thi nấu ăn. Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của hàng nghìn người yêu cây tỏi trên cả nước Mỹ. Ngày xảy ra vụ xả súng cũng là ngày cuối cùng của lễ hội.

Theo ban tổ chức, mọi loại vũ khí đều bị cấm mang vào lễ hội, thậm chí những người mặc các kiểu trang phục của các hội xe máy hay băng nhóm cũng không được chấp nhận vào khu vực lễ hội để đảm bảo không khí thân thiện và an toàn./.

Thùy An (TTXVN/Vietnam+)