Xả súng tại lễ hội ẩm thực Mỹ: Bắt giữ một đối tượng tình nghi

Cảnh sát địa phương xác nhận đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ tấn công này. Các lực lượng an ninh cũng đã bắt giữ một đối tượng tình nghi.
Xả súng tại lễ hội ẩm thực Mỹ: Bắt giữ một đối tượng tình nghi ảnh 1Nhiều người tháo chạy khỏi hiện trường vụ xả súng tại Lễ hội Tỏi thường niên Bắc California, Mỹ ngày 28/7/2019. (Nguồn: ABC15/TTXVN)

Tiếp tục cập nhật thông tin về vụ xả súng đẫm máu sáng nay 29/7 (giờ Việt Nam) tại Lễ hội Tỏi thường niên ở Bắc California (Mỹ), cảnh sát địa phương xác nhận đã có ít nhất 3 người thiệt mạng và 12 người bị thương trong vụ tấn công này. Các lực lượng an ninh cũng đã bắt giữ một đối tượng tình nghi.

Các hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy cảnh mọi người tham gia lễ hội xô đẩy nhau tìm chỗ trốn.

[Xả súng đẫm máu tại lễ hội ẩm thực ở Mỹ, nhiều người thương vong]

Cảnh sát và nhiều xe cứu thương đã kịp thời có mặt tại hiện trường sau khi nhận được tin báo.

Lễ hội Tỏi Gilroy được tổ chức thường niên từ năm 1979 là một trong những lễ hội ẩm thực lớn nhất tại Mỹ.

Sự kiện kéo dài 3 ngày với nhiều loại thực phẩm, đồ uống... được trưng bày, cùng nhiều hoạt động giải trí và các cuộc thi nấu ăn. Lễ hội năm nay thu hút sự tham gia của hàng nghìn người yêu cây tỏi trên cả nước Mỹ.

Ngày xảy ra vụ xả súng 28/7 (giờ địa phương) cũng là ngày cuối cùng của lễ hội.

Theo ban tổ chức, mọi loại vũ khí đều bị cấm mang vào lễ hội, thậm chí những người mặc các kiểu trang phục của các câu lạc bộ đua xe hay băng nhóm nào đó cũng không được chấp nhận vào khu vực lễ hội để đảm bảo không khí thân thiện và an toàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục