Trang web của kênh truyền hình nhà nước Iran IRIB dẫn lời Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi ngày 1/11 cho biết Mỹ đã đề xuất đàm phán với nước cộng hòa Hồi giáo này.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với người đồng cấp Ghana đang ở thăm Tehran, ông Salehi cho biết mới đây Iran đã nhận được một bức thư của Chính phủ Mỹ, trong đó bày tỏ sự quan tâm tiến hành đàm phán với Iran.

Mặc dù không tiết lộ thêm về nội dung bức thư, song ông Salehi nói: "Như thường lệ, bức thư (cũng) bao hàm một số nội dung trái ngược và vô căn cứ".

Hồi tháng 10 vừa qua, Mỹ tuyên bố công dân Manssor Arbabsayara 56 tuổi, sở hữu cả hộ chiếu Iran và Mỹ, và Gholam Shakuri - thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, đã bị cáo buộc tài trợ và xúi giục các hoạt động khủng bố ở nước ngoài, trong đó có âm mưu ám sát Đại sứ Arập Xêút ở Washington.

Công dân Arbabsayara đã bị nhà chức trách Mỹ bắt giữ song Shakuri vẫn ở Iran. Các vụ cáo buộc công khai thường gây căng thẳng giữa hai quốc gia thù địch này và Iran luôn phản bác kịch liệt các cáo buộc như vậy./.

(Vietnam+)