Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images.com)

Sputnik đưa tin, tờ Wall Street Journal dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay Lầu Năm Góc đang điều tra vụ Không quân Mỹ không kích nhầm vào nhóm quân của liên minh ở Syria, đang giao tranh với những phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo báo trên, trong hai ngày 27-28/5 vừa qua, Không quân Mỹ đã tấn công điểm dân cư Syria ở gần Al-Mara.

Đại diện chỉ huy Mỹ, Đại tá Patrick Ryder khẳng định rằng một đòn không kích đã giáng xuống lữ đoàn Mutasim đang chiến đấu chống IS.

Theo ông, phía Mỹ đã bắt đầu điều tra vụ việc.

Ông còn nói: "Chúng tôi sẽ tiếp tục sự hỗ trợ dành cho lực lượng đang chiến đấu với IS và qua điều tra thực tế rút ra bài học để nâng cao hiệu quả hoạt động trong tương lai."

Theo báo trên, đây là lần đầu tiên bộ chỉ huy Mỹ thừa nhận đã tấn công vào lực lượng thân Mỹ và "là thất bại nghiêm trọng nhất từ trước đến nay khi phối hợp với lực lượng của người Arab-Sunni ở miền Bắc Syria."

Trước đó viên chỉ huy lữ đoàn bị tấn công nêu trên đã nói với báo giới về đòn không kích nhầm của máy bay Mỹ khiến 10 binh sỹ thiệt mạng.

Cùng thời gian đó, Lầu Năm Góc xác nhận sự kiện không kích vào Al-Mara, nhưng lại tuyên bố đã đánh trúng hai đơn vị IS riêng rẽ, phá hủy hai phương tiện vận tải quân sự và một xe của IS./.