My: Doi tuong thu 2 nhan toi lien quan vu bao loan tai tru so Quoc hoi hinh anh 1Paul Allard Hodgkins, 38 tuổi. (Nguồn: wfla)

Ngày 2/6, một đối tượng tham gia vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ hồi đầu năm nay đã thừa nhận tội danh cản trở công vụ trong vụ việc này. 

Cụ thể, Paul Allard Hodgkins, 38 tuổi, đến từ bang Florida, đã thừa nhận tội danh trên trong một phiên xử trực tuyến tại tòa án ở thủ đô Washington D.C.

Với tội danh này, Hodgkins có thể lĩnh mức án tối đa 20 năm tù, tuy nhiên tòa án cho biết xét bị cáo không có tiền án tiền sự, tòa có thể chỉ phán quyết mức án khoảng từ 15 đến 21 tháng tù.

Đây là đối tượng thứ hai nhận tội trong vụ bạo loạn nói trên.

[Hạ viện Mỹ thông qua lập ủy ban điều tra vụ bạo loạn Đồi Capitol]

Tháng 4 vừa qua, Jon Schaffer, người sáng lập ban nhạc Iced Earth và là một trong những thành viên thành lập nhóm cực hữu Oath Keepers cũng đã nhận tội cản trở vông vụ và xâm phạm khu vực cấm vào.

Một bị cáo khác là Christopher M. Kelly được tòa tuyên vô tội sau khi thu thập được chứng cứ chứng minh người này không vào bên trong trụ sở Quốc hội.

Vụ bạo loạn xảy ra ngày 6/1, khi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump xông vào bên trong trụ sở Quốc hội, đập phá và chiếm các văn phòng nhằm ngăn Quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Hơn 440 người đã bị buộc tội trong vụ bạo loạn này./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)