Mỹ: Tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát Đồi Capitol

Một chiếc xe đã đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực toàn nhà Quốc hội Mỹ và khiến một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát khác bị thương.
Mỹ: Tấn công bằng xe và dao nhằm vào lực lượng cảnh sát Đồi Capitol ảnh 1Lực lượng an ninh phong tỏa hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, người phát ngôn Lực lượng Vệ binh Quốc gia thủ đô Washington D.C ngày 2/4 cho biết cơ quan chức năng Mỹ đã triển khai một đơn vị phản ứng nhanh, trong đó có các thành viên của lực lượng này, tới khu vực Đồi Capitol để hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát.

Theo thông báo, hiện có khoảng 2.300 binh sỹ của lực lượng Vệ binh Quốc gia được triển khai ở Washington D.C nhằm hỗ trợ cho các quan chức liên bang, bang và địa phương.

[Mỹ: Khu vực Điện Capitol bị phong tỏa do sự cố an ninh]

Trước đó, cảnh sát Đồi Capitol xác nhận một chiếc xe đã đâm vào hàng rào phía Bắc của khu vực toàn nhà Quốc hội Mỹ và khiến một cảnh sát thiệt mạng và một cảnh sát khác bị thương.

Nghi phạm đã bị bắn và tử vong trên đường tới bệnh viện, sau khi đối tượng này ra khỏi xe và dùng dao tấn công về phía lực lượng an ninh.

Toàn bộ khu vực Đồi Capitol hiện vẫn bị phong tỏa sau vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục