Mỹ gần đạt thỏa thuận với Đức về dự án Dòng chảy phương Bắc 2

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết phía Đức đã đưa ra nhiều đề xuất hữu ích và hai bên có thể đạt được tiến triển trong các bước để đạt được mục tiêu chung.
Mỹ gần đạt thỏa thuận với Đức về dự án Dòng chảy phương Bắc 2 ảnh 1Hệ thống đường ống dẫn khí đốt thuộc dự án Dòng chảy phương Bắc 2 ở Lubmin, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20/7 thông báo nước này đã gần đạt được thỏa thuận với Đức liên quan tới dự án Dòng chảy phương Bắc 2 - đường ống dẫn khí đốt gần hoàn tất từ Nga tới Đức, song lại đang gây quan ngại ở châu Âu, đặc biệt là Ukraine.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, phát biểu họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết phía Đức đã đưa ra nhiều đề xuất hữu ích và hai bên có thể đạt được tiến triển trong các bước để đạt được mục tiêu chung.

[Thời kỳ mới cho quan hệ đối tác tự nhiên giữa Đức và Mỹ]

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quan chức hàng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ Derek Chollet đã tới Ukraine trước khi đến Ba Lan. Đây là 2 quốc gia đã chỉ trích mạnh mẽ Đức về thỏa thuận với Nga.

Trong cuộc gặp với Tổng thống Joe Biden hồi tuần trước tại Nhà Trắng, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thừa nhận những khác biệt, song khẳng định hai bên đều nhất trí rằng Ukraine cần phải là một điểm trung chuyển khí đốt của Nga ngay cả khi dự án Dòng chảy phương Bắc 2 mở cửa ngay tại Biển Baltic./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục