My keu goi phong thich nha bao bi mat tich tai Syria hinh anh 1Nhân vật bị mất tích được cho là nhà báo Austin Tice. (Nguồn: CBS)

Mỹ ngày 14/8 đã kêu gọi phóng thích nhà báo Austin Tice, người đã mất tích tại Syria vào năm 2012, và nhấn mạnh Mỹ cho rằng nhà báo báo này vẫn còn sống và đang bị giam giữ.

Bảy năm sau ngày nhà báo Tice bị bắt giữ gần thủ đô Damascus của Syria, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết các quan chức Mỹ đang tích cực làm việc để đưa nhà báo này hồi hương.

[Thổ Nhĩ Kỳ "nắn gân" Mỹ về việc thỏa thuận vấn đề Syria]

Bà Ortagus nêu rõ: "Chúng tôi tin rằng anh ấy vẫn sống và chúng tôi vẫn lo ngại sâu sắc về tình trạng sức khỏe của anh ấy. Chúng tôi kêu gọi bất cứ ai có thể có thông tin về nơi ở của anh Austin, bao gồm các chính quyền và cá nhân, hợp tác với chúng tôi để bảo đảm phóng thích an toàn cho anh ấy và để anh ấy hồi hương."

Tice là một phóng viên ảnh hoạt động tự do, làm việc cho các hãng tin AFP, McClatchy News, Washington Post, CBS và các tổ chức truyền thông khác khi anh này bị bắt tại một trạm kiểm soát gần Damascus vào ngày 14/8/2012./.

(TTXVN/Vietnam+)