Mỹ: Máy bay của Southwest Airlines hạ cánh khẩn cấp tại La Habana

Chiếc máy bay Boeing 737 mang số hiệu SWA 3923 đã gặp sự cố kẹt động cơ, ngay sau khi cất cánh để thực hiện hành trình từ thủ đô La Habana (Cuba) đến bang Florida (Mỹ).
Mỹ: Máy bay của Southwest Airlines hạ cánh khẩn cấp tại La Habana ảnh 1Máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines phải hạ cánh khẩn cấp vì sự cố kẹt động cơ. (Nguồn: Airlive)

Ngày 5/3, một máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines (Mỹ) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại Sân bay quốc tế José Martí ở thủ đô La Habana của Cuba.

Theo Tập đoàn Hàng không Dân dụng Cuba (CACSA), khoảng 12h05 (giờ địa phương), chiếc máy bay Boeing 737 thực hiện chuyến bay mang số hiệu SWA 3923 - khởi hành từ thủ đô La Habana, dự kiến hạ cánh tại thành phố Fort Lauderdale, bang Florida, Mỹ - đã gặp sự cố kẹt động cơ ngay sau khi cất cánh.

Ngay khi phát hiện lỗi động cơ, phi hành đoàn đã tiến hành các bước cần thiết trong trường hợp khẩn cấp, sau đó hạ cánh tại sân bay José Martí. Theo CACSA, các hành khách trên chuyến bay đã được sơ tán và đảm bảo an toàn.

[Australia: Máy bay Qantas Airways hạ cánh an toàn sau tín hiệu cấp cứu]

Người dùng mạng xã hội tại Cuba chia sẻ nhiều hình ảnh chiếc máy bay quay trở lại đường băng sau khi có một số tiếng động lớn.

Một số video chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cabin máy bay ngập khói, đèn khẩn cấp được bật, trong khi xe cứu hỏa, cứu thương và các lực lượng hỗ trợ khác có mặt tại hiện trường.

Hãng hàng không Southwest Airlines đã đưa ra một tuyên bố cho biết hãng đang làm việc với nhà chức trách địa phương để làm rõ sự cố, tập trung đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục