Mỹ: Một sà lan chở nhiên liệu đâm vào trụ cầu ở bang Texas gây tràn dầu

Vụ việc xảy ra khi dòng chảy bất lợi và thủy triều dâng cao, khiến dầu từ sà lan tràn vào kênh ngoài khơi Vịnh Galveston và các thủy thủ đoàn đang nỗ lực làm sạch các vệt dầu loang.

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: AP)
Hiện trường vụ việc. (Nguồn: AP)

Các quan chức Mỹ cho biết ngày 15/5, một sà lan đã đâm vào một trụ cầu ở thành phố Galveston của bang Texas, gây tràn dầu đồng thời dẫn tới việc phải đóng tuyến đường thủy duy nhất đến một đảo khu.

Quan chức quận Galveston xác nhận vào khoảng 9h50 sáng, một tàu kéo lùi ra khỏi Cảng quốc tế Texas đã mất kiểm soát đối với 2 sà lan chở nhiên liệu mà con tàu này đang lai dắt. Một sà lan trong đó đã đâm vào trụ cây cầu dẫn đến Đảo Pelican, phía Bắc Galveston.

Vụ việc xảy ra khi dòng chảy bất lợi và thủy triều dâng cao, khiến dầu từ sà lan tràn vào kênh ngoài khơi Vịnh Galveston. Hiện các thủy thủ đoàn đang nỗ lực làm sạch các vệt dầu loang.

Thiếu tá Ray Nolen tại Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Galveston cho biết một người trên sà lan bị ngã xuống nước và đã nhanh chóng được giải cứu. Tuy nhiên, hiện chưa có báo cáo chính thức về số người bị thương.

Trong khi đó, theo người phát ngôn Spencer Lewis của quận Galveston, sà lan có sức chứa 30.000 gallon nhiên liệu (113.562 lít) này thuộc sở hữu của nhà cung cấp dầu khí Martin Petroleum, nhưng không rõ lượng nhiên liệu rò rỉ ra vịnh. Sự cố tràn dầu đã buộc cơ quan chức năng phải đóng cửa tuyến đường thủy trong phạm vi 10,5 km.

Vụ tai nạn mới nhất này xảy ra gần 2 tháng sau khi một tàu chở hàng đâm vào trụ cầu Francis Key ở thành phố Baltimore, bang Maryland, hôm 26/3, khiến 6 công nhân xây dựng thiệt mạng và gây thiệt hại lớn đến hoạt động thương mại đường thủy qua khu vực đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục