Mỹ muốn đối thoại với Nga, sẵn sàng đưa ra giải pháp ngoại giao

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ nêu rõ đối thoại với Nga nên dựa trên cơ sở có đi có lại, đồng thời nói thêm rằng Mỹ sẵn sàng đưa ra giải pháp ngoại giao cho căng thẳng hiện nay.
Mỹ muốn đối thoại với Nga, sẵn sàng đưa ra giải pháp ngoại giao ảnh 1Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman (trái) và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov (phải) tại cuộc đàm phán an ninh ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 10/1. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 15/1, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết nước này muốn tiếp tục đối thoại với Nga, đồng thời khẳng định Washington đang chuẩn bị văn bản hồi đáp các đề xuất đảm bảo an ninh của Moskva.

Trả lời phỏng vấn tờ Financial Times, bà Nuland nêu rõ đối thoại với Nga nên dựa trên cơ sở có đi có lại, đồng thời nói thêm rằng Mỹ sẵn sàng đưa ra giải pháp ngoại giao cho căng thẳng hiện nay cũng như đang chuẩn bị trả lời bằng văn bản cho các đề xuất an ninh của Moskva.

[Mỹ mong muốn cùng Nga tiếp tục đàm phán an ninh]

Ngoài ra, trong buổi phỏng vấn, bà Nuland cho biết Mỹ đã phát triển 18 kịch bản hành động khác nhau trong trường hợp tình hình leo thang xung quanh Ukraine.

Tuy nhiên, quan chức ngoại giao này từ chối tiết lộ chi tiết về các kịch bản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục