My phat dong chien dich quang cao hoi thuc nguoi dan di tiem chung hinh anh 1Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Miami, bang Florida, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ Mỹ ngày 1/4 đã phát động một chiến dịch quảng cáo lớn nhằm hối thúc người dân nước này đi tiêm chủng ngừa COVID-19 trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 ở châu Mỹ gia tăng một lần nữa.

Chiến dịch quảng cáo này sử dụng phương châm "Chúng ta có thể làm được điều này," hiện đang được phát sóng trên các kênh truyền hình của Mỹ bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

[Tổng thống Mỹ đặt mục tiêu sớm đạt 200 triệu lượt tiêm chủng]

Cùng với đó, Chính phủ Mỹ cũng đang chi hàng triệu USD để đưa chương trình quảng cáo trên lên các đài phát thanh phục vụ cho các cộng đồng người da đen, người gốc Tây Ban Nha, người Mỹ gốc Á và người Mỹ bản địa, những cộng đồng được cho là chịu ảnh hưởng nặng nề do virus SARS-CoV-2.

Theo dự kiến, chiến dịch quảng cáo trên sẽ kéo dài đến cuối tháng 4.

Trong khi đó tại Panama, theo phóng viên TTXVN tại Mỹ La tinh, chính phủ nước này ngày 1/4 thông báo đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V do Nga sản xuất sau khi vaccine này được cơ quan quản lý dược phẩm thông qua.

Hiện cơ quan y tế Panama đang tiến hành các thủ tục cần thiết cho việc nhập khẩu vaccine Sputnik V.

Theo Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF), Panama đã trở thành quốc gia thứ 59 phê duyệt vaccine Sputnik V.

Loại vaccine này đứng thứ hai trong số các loại vaccine ngừa COVID-19 trên toàn thế giới về số lượng được các cơ quan quản lý dược phẩm của chính phủ các nước thông qua.

Panama, quốc gia có nhiều ca mắc COVID-19 nhất tại khu vực Trung Mỹ, đã bắt đầu chương trình tiêm chủng phòng bệnh từ giữa tháng 1 vừa qua với các đối tượng được ưu tiên là nhân viên y tế, các lực lượng của nhà nước và những người trên 60 tuổi.

Với 4,2 triệu dân, quốc gia Trung Mỹ này tới nay đã ghi nhận hơn 355.000 ca mắc bệnh, trong đó có 6.114 người tử vong./.

Văn Khoa-Lê Hiền (TTXVN/Vietnam+)