Mỹ: Sập công trình khách sạn tại New Orleans gây nhiều thương vong

Sở Cứu hỏa New Orleans cho biết đã nhận được thông tin vào lúc 9 giờ 12 phút sáng cùng ngày (giờ địa phương) về vụ sập khách sạn Hard Rock ở trung tâm thành phố.
Mỹ: Sập công trình khách sạn tại New Orleans gây nhiều thương vong ảnh 1Hiện trường vụ sập công trình xây dựng khách sạn ở New Orleans. (Nguồn: WVUE)

Ít nhất một người đã thiệt mạng, 2 người mất tích và hơn 20 người bị thương khi một khách sạn đang thi công tại thành phố New Orleans, thuộc bang Louisiana của Mỹ đổ sập ngày 12/10.

Sở Cứu hỏa New Orleans cho biết đã nhận được thông tin vào lúc 9 giờ 12 phút sáng cùng ngày (giờ địa phương) về vụ sập khách sạn Hard Rock ở trung tâm thành phố. Phần cấu trúc từ các tầng thứ 6 đến 8 của tòa nhà đã đổ sập.

Một người tử vong tại hiện trường. Những người bị thương đã nhập viện và hiện ở trong tình trạng ổn định. Đội cứu hộ đang nỗ lực đưa 2 người may mắn sống sót ra khỏi tòa nhà bị sập.

[Trung Quốc: Sập công trình xây dựng tàu điện ngầm tại Hàng Châu]

Nhà chức trách đánh giá hiện tòa nhà có nguy cơ tiếp tục đổ sập. Lực lượng chức năng tiến hành sơ tán các công nhân tại công trường và những người dân sống trong các tòa nhà lân cận.

Theo nhà thầu dự án, hơn 100 công nhân có mặt tại công trường vào thời điểm xảy ra vụ sập trên.

Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards đã thị sát hiện trường sau khi tai nạn nghiêm trọng xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

PGS.TS Bùi Thị An-Đại biểu đoàn phụ nữ Hà Nội, Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội. (Ảnh: Thanh Hương/TTXVN)

PGS.TS Bùi Thị An: Tuổi tác không giới hạn sự cống hiến

PGS.TS Bùi Thị An–Chủ tịch Hội Nữ trí thức Hà Nội, đại biểu cao tuổi nhất tham dự Đại hội XIV phụ nữ toàn quốc, đã có những chia sẻ đầy tâm huyết về hành trình cống hiến không mỏi mệt và những kỳ vọng đổi mới trong nhiệm kỳ mới.