My thong bao dieu kien va thoi diem to chuc giai US Open hinh anh 1(Nguồn: tennisnet)

Ngày 16/6, Thống đốc bang New York của Mỹ, ông Andrew Cuomo cho biết giải quần vợt Mỹ mở rộng (US Open) sẽ được tổ chức theo ngày dự kiến ban đầu nhưng không có khán giả trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời Thống đốc bang New York cho biết thêm Hiệp hội quần vợt Mỹ (USTA) sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để bảo vệ các vận động viên và nhân viên, bao gồm kiểm tra sức khỏe, tăng cường các biện pháp vệ sinh, mở rộng không gian phòng thay đồ, nhà ở và phương tiện vận chuyển chuyên dụng.

Thông tin trên được đưa ra sau khi tờ New York Times hôm 15/6 đưa tin USTA đang tiến hành các bước chuẩn bị cho kế hoạch tổ chức US Open tại Trung tâm quần vợt quốc gia Billie Jean King ở quận Queens, thành phố New York theo những ngày dự kiến ban đầu.

['Tàu tốc hành' Roger Federer thông báo nghỉ thi đấu hết năm 2020]

Giải quần vợt Mỹ mở rộng hàng năm diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 13/9 tại quận Queens, thành phố New York thuộc bang New York, Mỹ.

Thời gian qua, các vận động viên, bao gồm cả nhà vô địch giải quần vợt Mỹ mở rộng Rafael Nadal, đã bày tỏ lo ngại về việc trở lại giải đấu trong bối cảnh đại dịch COVID-19, với lý do New York là tâm dịch của nước Mỹ.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, tất cả các khu vực của bang New York, bao gồm cả thành phố New York đã bắt đầu mở cửa trở lại theo từng giai đoạn, khi các biện pháp hạn chế đưa ra để giảm thiểu sự lây lan của COVID-19 đang bắt đầu được dỡ bỏ./.

Hữu Thanh (TTXVN/Vietnam+)