My tieu diet mot thu linh Al-Qaeda cap cao tai Yemen hinh anh 1Nasser bin Ali al-Ansi. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, nhóm thông tin tình báo SITE có trụ sở tại Mỹ ngày 7/5 đưa tin lực lượng Al-Qaeda tại bán đảo Arab (AQAP) thông báo rằng một nhân vật cấp cao từng xuất hiện trong một số đoạn video của nhóm khủng bố này - trong đó có đoạn video thừa nhận tiến hành vụ tấn công tòa soạn báo Charlie Hebdo tại Paris (Pháp) - đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của Mỹ.

Theo SITE, Nasser bin Ali al-Ansi, kẻ đã bỏ mạng trong trận không kích hồi tháng Tư cùng với con trai cả của y và các tay súng khác ở thành phố cảng Mukala, cũng từng xuất hiện trong các đoạn video của Al-Qaeda tuyên bố đã bắt giữ và sát hại con tin người Mỹ Luke Somers.

Vụ không khích tiêu diệt tên này dường như được tiến hành vào đêm 21/4. Thông tin về cái chết của tên này được AQAP công bố trong một đoạn băng video được đăng tải trên mạng xã hội Twiiter trong ngày 7/5.

SITE mô tả Ansi là "một nhân vật cấp cao và nhà chiến lược quân sự của AQAP" - nhánh Al-Qaeda được Washington coi là nguy hiểm nhất của mạng lưới khủng bố quốc tế này./.

(Vietnam+)