Máy bay chiến đấu của Nga ở Syria. (Nguồn: AP)

Ngày 24/3, đại diện Bộ Quốc phòng Mỹ và Nga đã tiến hành hội nghị trực tuyến thường kỳ, trong đó hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuân thủ Bản ghi nhớ về ngăn chặn sự cố và bảo đảm an toàn các chuyến bay trong quá trình tiến hành chiến dịch tại Syria.

Phát biểu trong cuộc họp báo, người phát ngôn Lầu Năm Góc Jeff Davis cho biết tại hội nghị trực tuyến, quân đội Mỹ và Nga đã thảo luận vấn đề bảo đảm an toàn cho các chiến dịch mà hai bên đang tiến hành riêng rẽ tại Syria.

Theo ông Davis, cả hai bên đều khẳng định lợi ích của việc tuân thủ thỏa thuận đã đạt được.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng thông báo hai bên đã trao đổi ý kiến nhằm thực hiện Bản ghi nhớ về ngăn chặn sự cố và bảo đảm an toàn các chuyến bay tại Syria, phân tích hành động của mỗi bên nhằm giải quyết các tình huống có thể làm nảy sinh xung đột.

Quân đội Nga và Mỹ xác nhận không có các sự cố nghiêm trọng liên quan tới không quân quân hai nước tại Syria trong thời gian qua.

Phía Nga cho biết thêm hai bên đã xem xét đề nghị bổ sung Bản ghi nhớ nhằm tăng cường hơn nữa an toàn các chuyến bay trong không phận Syria./.