Ảnh minh họa. (Nguồn: Shanghaiist)

Theo Shanghaiist, một trường đại học ở Thanh Đảo, Trung Quốc vừa ban hành quy định cấm sinh viên khác giới nắm tay nhau hoặc có các hành vi thể hiện tình cảm thân mật trong khuôn viên nhà trường.

Sinh viên học tại Đại học Binhai, một trường đại học dân lập được thành lập năm 1992, không được phép nắm tay nhau hoặc ôm người yêu, bạn học tại nơi công cộng. Những sinh viên vi phạm quy định này sẽ bị phạt và có thể bị đuổi học.

Quy định gây tranh cãi này bao gồm cả việc cấm nam sinh giúp nữ sinh đeo túi, cặp, balô; cấm các cặp đôi dùng chung khay đựng càphê, đồ ăn ở căngtin trường học cũng như dùng chung tai nghe nhạc.

Một sinh viên cho biết cậu bị giáo viên bắt gặp đang nắm tay bạn gái. Cậu đã bị cảnh cáo vì hành vi này và bị phạt lau dọn nhà vệ sinh ở trường.

Sinh viên này cho biết lau dọn nhà vệ sinh là hình phạt phổ biến ở trường này, bởi vì nhà trường không có nhân viên dọn vệ sinh. Người phụ trách sinh viên xác nhận rằng trường không thuê nhân viên vệ sinh, nhưng khẳng định rằng việc này không phải để tiết kiệm chi phí, mà để sinh viên phải chịu trách nhiệm và có thói quen giữ vệ sinh.

Người quản lý này cũng cho biết trường đã đưa ra những quy định nghiêm khắc này kể từ khi thành lập, và giải thích rằng trường học không cấm mối quan hệ giữa các sinh viên nhưng yêu cầu họ phải để ý đến cách xử sự của mình.

Với những quy định hà khắc này, chắc chắn nhiều học sinh trung học sẽ suy nghĩ lại trước khi có ý định đăng ký học tại Đại học Binhai.

Năm ngoái, một trường đại học ở Cát Lâm, Trung Quốc cũng hướng tới Ngày dành cho người cô đơn bằng quy định tương tự, trong đó cấm những cặp đang yêu nhau đút cho nhau ăn trong căng tin của trường./.