Kỳ lạ người đàn ông ở Nigeria kết hôn 107 lần, có 97 vợ

Ông Mohammed Bello Abubakar, 92 tuổi, gây kinh ngạc khi kết hôn 107 lần, trong đó chỉ 10 cuộc hôn nhân của ông kết thúc bằng ly dị.
Kỳ lạ người đàn ông ở Nigeria kết hôn 107 lần, có 97 vợ ảnh 1Ông Mohammed Bello Abubakar. (Nguồn: Al Jazeera)

Theo Daily Mail, ông Mohammed Bello Abubakar, 92 tuổi, người Nigeria, đang bị các giáo sỹ coi như một kẻ tội đồ vì phá vỡ các quy tắc tôn giáo khi lấy rất nhiều vợ.

Theo các quy tắc tôn giáo ở Nigeria, một người đàn ông chỉ được lấy tối đa 4 người vợ. Năm 2008, tòa án tại Nigeria đã yêu cầu ông phải ly dị 82 trong tổng số 86 người vợ của mình trong vòng 48 tiếng, hoặc phải đối mặt với án phạt.

Nhưng ông Bello cho rằng cuộc "thập tự chinh" hôn nhân của mình mang tính chất "thần thánh" và thay vì tuân theo phán quyết, ông đã quyết định lấy thêm vợ.

Tính đến nay ông Bello đã lấy vợ 107 lần - mặc dù đã có 10 cuộc hôn nhân của ông kết thúc bằng ly dị.

Tuần trước, đã có tin đồn ông Bello qua đời tại quê nhà nhưng ông đã nhanh chóng dập tắt những lời đồn này và khẳng định sẽ còn có nhiều phụ nữ nữa trở thành "bà Bello" trong nay mai.

Ông Bello chia sẻ với Vanguard, tờ báo hàng đầu Nigeria như sau: "Việc tôi đang làm là rất thiêng liêng. Đó là một nhiệm vụ và tôi sẽ tiếp tục thực hiện nó đến cuối đời."

Kỳ lạ người đàn ông ở Nigeria kết hôn 107 lần, có 97 vợ ảnh 2Ông Mohammed Bello Abubakar sống chung với các bà vợ trong 1 căn nhà. (Nguồn: Al Jazeera)

Tuy nhiên, ông cho biết nếu thánh Allah không chỉ dẫn ông kết hôn với nhiều phụ nữ như vậy, có lẽ ông sẽ chỉ an phận lấy một hoặc hai bà vợ.

Ông chia sẻ: "Số lượng lớn các bà vợ của tôi à? Tôi chỉ có 97 người vợ thôi. Tôi vẫn sẽ kết hôn thêm nữa. Tôi sẽ tiếp tục kết hôn với họ chừng nào tôi còn sống. Nếu tôi được tự mình quyết định, có lẽ tôi chỉ lấy 2 vợ thôi, nhưng những gì tôi đang làm là yêu cầu của thần thánh"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục