Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em Thủ đô dịp Hè

Hà Nội hiện có hơn 300 bể bơi thu hút các gia đình cho con em vui chơi dịp nghỉ Hè và nâng cao kỹ năng sinh tồn. Tại đây còn có các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Nâng cao kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em Thủ đô dịp Hè
vnp_ be boi 1.jpg
Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, tại Thủ đô hiện có hơn 300 bể bơi, góp phần quan trọng trong việc tạo điều kiện bơi và phổ cập bơi, nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ em. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 2.jpg
Hầu hết các bể bơi được đầu tư cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động bơi lội và mở các lớp phổ cập bơi và phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp Hè. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 3.jpg
Qua đó, giúp các em trang bị kỹ năng bơi bội, xử lý tình huống nguy cấp, nâng cao kỹ năng sinh tồn. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 4.jpg
Tham gia các lớp học bơi, các em được hướng dẫn các động tác, kỹ năng bơi lội, phòng, chống đuối nước. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 5.jpg
Theo ghi nhận của phóng viên, tại bể bơi Tăng Bạt Hổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) có nhiều gia đình đưa trẻ nhỏ đến học bơi nhân dịp nghỉ Hè. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 6.jpg
Tại đây, các em được học những động tác cơ bản giúp nổi trên mặt nước và các kỹ thuật bơi khác. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 7.jpg
Một số phụ huynh cho biết, gia đình đã đăng ký cho con em mình học bơi vào các buổi sáng và chiều kể từ khi các cháu được nghỉ Hè. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 8.jpg
Gần 10 năm đứng lớp dạy bơi tại bể bơi Tăng Bạt Hổ, thầy giáo Nguyễn Văn Hiệp mỗi ngày dạy khoảng 7 lớp đa phần là các bé từ 6-12 tuổi. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 9.jpg
Các giáo viên dạy bơi tại đây cho biết, lượng học sinh đăng ký học bơi trong dịp Hè luôn đông đúc bởi nhiều gia đình đã chú trọng cho con em học kỹ năng mềm đặc biệt là kỹ năng sinh tồn. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 10.jpg
Trung bình mỗi khóa học bơi có chi phí khoảng 2 triệu đồng cho 12 buổi, sau khóa học, nếu các học viên chưa thành thạo sẽ được đào tạo bổ sung thêm 7 buổi miễn phí. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 11.jpg
Bên cạnh đó, cơ sở này phối hợp cùng Hội đồng Đội thành phố Hà Nội và Cung Thanh Niên Hà Nội tổ chức dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
vnp_ be boi 12.jpg
Các lớp dạy bơi nhằm giúp các em trang bị kỹ năng bơi bội, xử lý tình huống nguy cấp, nâng cao kỹ năng sinh tồn. (Ảnh: Tuấn Hùng/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục