PETALING JAYA, MALAYSIA – Media OutReach – Ngày 7 tháng 3 năm 2022 – 3M vừa ra mắt 3M Futures, một nền tảng mới giới thiệu 5 xu hướng khoa học và công nghệ toàn cầu đang định hình thế giới hiện tại và tương lai. Nền tảng khám phá từng chủ đề cùng với bình luận và quan điểm từ các chuyên gia của 3M, là các nhà khoa học, kỹ sư và nhà thiết kế đi đầu trong lĩnh vực của họ. 3M Futures cũng cung cấp dữ liệu từ nghiên cứu toàn cầu của bên thứ ba được thực hiện tại 11 quốc gia để hiểu nhận thức về các xu hướng thiết kế, công nghệ và khoa học hàng đầu này.

Các chủ đề của 3M Futures cho năm 2022 là:

Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế ảo (VR): Thực tế hỗn hợp đang thay đổi cách chúng ta sống, làm việc và giải trí – vũ trụ ảo (metaverse) sẵn sàng thay đổi nhận thức của chúng ta về thực tế.

Trí tuệ nhân tạo (AI): Trí tuệ nhân tạo và học máy đang cách mạng hóa mọi thứ từ giải trí đến kinh doanh, nhưng đòi hỏi các cuộc trò chuyện về các hàm ý và đạo đức rộng lớn hơn.

Các vật liệu bền vững: Nền kinh tế tuần hoàn đang giới thiệu sự đổi mới trong khoa học vật liệu và thiết kế, trong khi phá vỡ ngành công nghiệp, mở ra một tương lai bền vững hơn.

Mô hình mới – Một Thế giới nhận thức về đại dịch: Đại dịch COVID-19 đã tạo ra một sự thay đổi mô hình trong cách chúng ta tương tác. Từ dịch vụ y tế từ xa và thiết kế có ý thức về sức khỏe đến làm việc từ xa, điều bất thường mới ở đây vẫn tồn tại.

Sự công bằng – Thông qua Khoa học và Công nghệ: Sự đổi mới vĩ đại nhất đến từ những nhà tư tưởng đa dạng. Sự công bằng, đại diện và bình đẳng tiếp cận học tập khoa học và công nghệ, giống như đại diện của thiểu số và Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (Science, Technology, Engineering & Mathematics – STEM) ở thanh thiếu niên, là điều tối quan trọng để giải quyết các thách thức của hiện tại và tương lai.

Ông GT Lim, Giám đốc Quốc gia của 3M Malaysia cho biết: “Mỗi ngày, những nhân viên của 3M trên khắp thế giới đang mở ra giai đoạn tiếp theo của những gì có thể và khám phá các xu hướng mới nhất trong khoa học và công nghệ. 3M đang giúp định hình tương lai – phát triển, thiết kế và xây dựng các giải pháp tiên tiến theo xu hướng toàn cầu phù hợp nhất, trong khi giới thiệu những tài năng đáng kinh ngạc trong công ty của chúng tôi, những người là chuyên gia trong các lĩnh vực của họ. Tại Malaysia, khi chính phủ và các bên liên quan tiếp tục thúc đẩy và hỗ trợ hệ sinh thái đổi mới và áp dụng công nghệ cao và đổi mới cũng như tất cả các vấn đề thiết yếu đối với Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (IR 4.0), chúng tôi hy vọng rằng, những phát hiện được chia sẻ cũng cung cấp nhiều hiểu biết hữu ích hơn”.

Các chuyên gia của 3M

Các chuyên gia đóng góp được chọn tham gia bao gồm một loạt các nhà khoa học 3M, kỹ sư, nhà thiết kế và các nhà lãnh đạo khác đi đầu trong lĩnh vực của họ. Từ trí tuệ nhân tạo (AI) đến công bằng, mỗi người đều đam mê lĩnh vực của mình và có sở thích cá nhân đối với các ứng dụng rộng rãi của công nghệ và khoa học có liên quan.

Cuộc khảo sát 3M Futures

Cuộc Khảo sát tương lai 3M khám phá nhận thức toàn cầu về công nghệ tương lai, với kết quả đến từ 11 quốc gia là Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Đức, Ấn Độ, Nhật Bản, Mexico, Anh, Mỹ và Hàn Quốc. Cuộc khảo sát khám phá ra những điều mà những người được hỏi tin rằng, sự đổi mới trong tương lai nên tập trung trên phạm vi toàn cầu và những cách họ có – hoặc chưa – tương tác trực tiếp với các công nghệ được tham chiếu qua 5 xu hướng cốt lõi.

Những phát hiện chính bao gồm:

– Khoa học và Công nghệ

– Thực tế ảo (VR) dòng chính

– Lợi ích và mối quan tâm của AI

– Tính bền vững: các mối đe dọa môi trường hàng đầu

– Cuộc sống thực và công nghệ.-

Sau khi ra mắt, 3M Futures sẽ giới thiệu các câu chuyện liên tục, các bản trình diễn VR và nội dung trong suốt cả năm. Thông tin chi tiết từ cuộc khảo sát sẽ cung cấp thông tin về việc khám phá các chủ đề và nội dung trong tương lai.

Để tải xuống toàn bộ dữ liệu khảo sát 3M Futures, bao gồm phân tích theo quốc gia và đồ họa thông tin, hãy truy cập: 3M Futures Resource Center (Trung tâm tài nguyên 3M Futures).

Phương pháp luận thực hiện khảo sát 3M Futures

Thay mặt 3M, Công ty tình báo kinh doanh toàn cầu Morning Consult đã tiến hành nghiên cứu với số người tham gia khảo sat là 22.001 người lớn trong độ tuổi từ 18 đến 64 đến từ Mỹ, Vương quốc Anh, Mexico, Brazil, Canada, Đức, Pháp, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc trong thời gian từ ngày 17 tháng 11 đến ngày 18 tháng 12 năm 2021. Các cuộc phỏng vấn được thực hiện trực tuyến và dữ liệu được cân bằng giữa giới tính, độ tuổi, thu nhập và khu vực. Kết quả từ cuộc khảo sát có biên độ sai số +/- 1%.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về 3M

3M áp dụng khoa học theo những cách hợp tác để cải thiện cuộc sống hàng ngày khi nhân viên của 3Mi kết nối với khách hàng trên toàn thế giới. Có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp sáng tạo của 3M đối với những thách thức toàn cầu tại www.3M.com hay trên Twitter @3M hay @3MNews.

#3M

Giang Tran