Nga cảnh báo các hành động khiêu khích ngoài khơi bán đảo Crimea

Theo ông Muradov, các nước phương Tây sẽ cố tình làm leo thang tình hình và các hành động khiêu khích dự kiến diễn ra vào tháng 8, thời điểm khai mạc hội nghị thượng đỉnh “Nền tảng Crimea” ở Ukraine.
Nga cảnh báo các hành động khiêu khích ngoài khơi bán đảo Crimea ảnh 1Phó Thủ tướng Cộng hòa Crimea, Đại diện thường trực của Tổng thống Nga tại Crimea, ông Georgy Muradov. (Nguồn: sputniknews)

Phó Thủ tướng Cộng hòa Crimea, Đại diện thường trực của Tổng thống Nga tại Crimea, ông Georgy Muradov ngày 8/7 cảnh báo phương Tây sẽ tiếp tục các hành động khiêu khích ngoài khơi bán đảo này.

Theo ông Muradov, các nước phương Tây sẽ cố tình làm leo thang tình hình và các hành động khiêu khích mới dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8, thời điểm khai mạc hội nghị thượng đỉnh “Nền tảng Crimea” ở Ukraine.

[Ông Putin: Sự cố tàu khu trục của Anh là hành động khiêu khích]

Ông Muradov cho rằng cần đặc biệt chú ý đến các hành động của phương Tây ở Biển Azov, vì các tàu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể tìm cách đi vào các cảng Mariupol và Berdyansk của Ukraine qua eo biển Kerch.

Ông Muradov cũng nói thêm những hành động như vậy sẽ bị coi là vi phạm chủ quyền của Nga và các nguyên tắc của luật biển quốc tế.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết, nếu tàu khu trục HMS Defender của Anh không rời khỏi lãnh hải ở gần Crimea thì quân đội Nga sẽ buộc phải hành động cứng rắn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục