Nga ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt tại Bán đảo Crimea

Theo cơ quan khí tượng, chỉ riêng lượng mưa đêm 17/6 đã gấp đôi lượng mưa trung bình đo được tại Bán đảo Crimea trong cả tháng qua.
Nga ban bố tình trạng khẩn cấp do lũ lụt tại Bán đảo Crimea ảnh 1Dòng nước chảy sau trận mưa lớn gây ra lũ lụt ở Yalta, Crimea. (Nguồn: Reuters)

Ngày 18/6, chính quyền thành phố Yalta thuộc Bán đảo Crimea đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa các điểm ra vào thành phố cũng như kêu gọi sự hỗ trợ của lực lượng Hải quân Nga sau khi mưa lớn trong nhiều ngày gây lũ lụt nghiêm trọng.

Quyết định trên được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Crimea tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn khu vực.

Theo cơ quan khí tượng, chỉ riêng lượng mưa đêm 17/6 đã gấp đôi lượng mưa trung bình đo được tại Crimea cả tháng qua.

Trong khi đó, trả lời báo giới, người đứng đầu chính quyền thành phố Yalta, bà Yanina Pavlenko, cho biết các cơn mưa lớn đã khiến nhiều điểm trong thành phố rơi vào tình trạng ngập lụt buộc chính quyền thành phố phải sơ tán một số điểm dân cư cũng như kêu gọi người dân tích trữ nước uống đề phòng trường hợp nguồn cung gián đoạn.

Bà cũng cho biết chính quyền thành phố đã đề nghị Hạm đội Biển Đen của Nga hỗ trợ sơ tán người dân tại các điểm ngập lụt nặng. Ngoài ra, nhiều khu vực đã bị mất điện.

Trước tình hình lũ lụt tại Crimea, người đứng đầu địa phương này, ông Sergei Aksyonov cho biết sẽ đề nghị chính quyền trung ương hỗ trợ tài chính./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục