Yulia Skripal, con gái cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal. (Nguồn: The Sun/TTXVN)

Một nhà ngoại giao Nga cho rằng việc che giấu thông tin về công dân Nga Yulia Skripal thực sự có nghĩa rằng cô ấy đã trở thành con tin của chính quyền Anh.

Phát biểu tại phiên họp bất thường của Ban chấp hành Tổ chức cấm Vũ khí hóa học (OPCW) ngày 18/4, Đại diện Thường trực của Nga tại OPCW Alexander Shulgin nhấn mạnh: "Chính quyền Anh đang giấu kỹ Yulia Skripal khỏi các phương tiện truyền thông đại chúng và công chúng. Hiện không biết cô này ở đâu. Đại diện phía Nga cũng như người thân bị từ chối tiếp cận với cô ấy. Thậm chí, chị họ của cô ấy cũng bị chính quyền Anh từ chối cấp thị thực. Yulia Skripal không có cơ hội quay về Nga để khám và điều trị bệnh."

Theo ông Shulgin, tất cả điều này cho thấy thực sự Yulia Skripal đang trở thành con tin của chính quyền Anh, bị ép buộc ở lại trên lãnh thổ Anh và chịu nhiều tác động tâm lý.

Hôm 4/3, cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal, người từng bị kết án vì tội gián điệp, và con gái Yulia Skripal bị đầu độc tại Salisbury, Anh. Theo London, bố con ông Skripal bị tấn công bằng chất độc làm tê liệt thần kinh.

Mặc dù chưa có kết luận điều tra nhưng London vẫn tố cáo Nga đứng sau vụ tấn công này, đồng thời kêu gọi các đồng minh trừng phạt Nga./.