Nga dieu may bay va tau chien chuan bi cho tap tran o Dia Trung Hai hinh anh 1Tàu chiến Nga phóng tên lửa siêu thanh. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga/TTXVN)

Các hãng thông tấn của Nga ngày 15/2 đưa tin, nước này đang lên kế hoạch tiến hành tập trận hải quân ở vùng biển Địa Trung Hải, và đã bố trí máy bay ném bom và máy bay phản lực trang bị tên lửa siêu âm tới căn cứ ở Syria.

Các hãng thông tấn RIA và TASS dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho hay một số hạm đội Nga sẽ tham gia tập trận ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa đạn đạo phóng từ trên không có khả năng mang đầu đạn hạt nhân siêu thanh Kinzhal, máy bay chiến đấu MiG-31K và máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã đến căn cứ không quân Khmeimim của Nga ở Syria để tham gia tập trận hải quân.

[Nga tuyên bố tiếp tục tập trận bất chấp căng thẳng với Ukraine]

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh các nhóm tác chiến tàu sân bay của NATO hiện diện tại Địa Trung Hải.

Cùng ngày, Nga công bố kế hoạch tập trận tương tự ở Biển Barents.

Trước đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov lên tiếng xác nhận việc Nga rút một số lực lượng khỏi khu vực biên giới Ukraine đã được lên kế hoạch từ trước, song khẳng định Moskva sẽ tiếp tục tập trận cũng như không có kế hoạch thảo luận vấn đề này với bất kỳ ai./.

 
(Vietnam+)