Nga: EU nên ngừng "tham gia chính trị" liên quan tới Crimea

Phía Nga cho rằng EU và NATO nên dừng "tham gia chính trị" liên quan tới Bán đảo Crimea và thay vào đó nên lắng nghe người dân địa phương.
Nga: EU nên ngừng "tham gia chính trị" liên quan tới Crimea ảnh 1Cây cầu Kerch nối liền Nga với bán đảo Crimea. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin Bộ Ngoại giao Nga ngày 18/3 cho rằng Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nên dừng "tham gia chính trị" liên quan tới bán đảo Crimea và thay vào đó nên lắng nghe người dân địa phương.

Bộ trên nêu rõ: "Chúng tôi muốn EU và NATO dừng tham gia chính trị và bắt đầu lắng nghe người dân Crimea. Đây là thời gian công nhận sự lựa chọn chính trị của người dân Crimea và Sevastopol cũng như lưu ý những thay đổi tích cực trong cuộc sống của họ vốn như một phần của Nga, và điều này đã được thực hiện bởi nhiều đại diện công tâm trong các giới chính trị và xã hội của các nước phương Tây."

Cũng theo bộ này, EU và NATO tiếp tục đưa ra những tuyên bố về tình hình nhân quyền đang bị xói mòn trên bán đảo trong khi phớt lờ thực tế là "bán đảo Crimea của Nga đang trở nên vững mạnh hơn như một 'nơi quy tụ' văn hóa và truyền thống duy nhất của những dân tộc khác nhau."

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định: "EU và NATO bỏ qua các hành động của chính quyền Kiev và những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine chặn nguồn cung điện, nước cho Crimea"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục