Nga giáng trả nếu tàu chiến Mỹ đến gần nước này

Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga nói rằng Nga sẽ giáng trả nếu Mỹ triển khai tàu chiến tại Biển Đen hay Bắc Cực.
Theo Tân Hoa xã, Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga, Tướng Nikolai Makarov ngày 14/2 nói rằng Nga sẽ giáng trả nếu Mỹ triển khai tàu chiến tại Biển Đen hay Bắc Cực.

Phát biểu với báo giới, ông Makarov nói: "Trong trường hợp ví dụ như các tàu chiến như (tàu trang bị tên lửa đánh chặn Aegis) xuất hiện tại Biển Baren, hay ở Biển Đen, chúng tôi nhiều khả năng sẽ có các biện pháp đặc biệt trong khuôn khổ chương trình tái vũ trang quốc gia. Tuy nhiên chúng tôi không muốn sử dụng các biện pháp này vì chúng làm tăng gánh nặng tài chính cho chúng tôi."

Đề cập tới lá chắn phòng thủ tên lửa của NATO do Mỹ đứng đầu, thiết lập ở châu Âu, mà theo Mỹ, nhằm ngăn chặn những nguy cơ tên lửa tiềm tàng của Iran, ông Makarov cho rằng lá chắn này cũng là một nguy cơ đối với Nga. Theo ông, vào năm 2018, một thế hệ các tên lửa đánh chặn hoàn toàn mới sẽ "có thể bắn hạ các tên lửa chiến lược trên không phận của chúng tôi."

Mátxcơva từ lâu nay vẫn phản đối việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa của NATO gần biên giới nước này và muốn có những đảm bảo luật pháp của Mỹ và NATO rằng lá chắn này không nhằm vào Nga./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục