Hai cha con cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal. (Nguồn: BBC)

Theo TASS, ngày 12/4, Đại sứ quán Nga tại Anh cho biết cơ quan ngoại giao này hoài nghi tính xác thực của tuyên bố được công bố trên trang web của Scotland Yard thay mặt Yulia Skripal - con gái của cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal.

Đại sứ quán Nga nêu rõ: "Do trước đó, chúng tôi mong muốn đảm bảo chắc chắn rằng tuyên bố này thực sự là của cô Yulia. Cho đến nay, chúng tôi rất hoài nghi về tuyên bố này. Văn bản này đã được soạn thảo một cách đặc biệt nhằm ủng hộ những tuyên bố chính thức của Chính quyền Anh, cũng như loại trừ mọi khả năng cô Yulia liên lạc với thế giới bên ngoài như các lãnh sự, nhà báo và thậm chí cả những người thân."

[Con gái cựu điệp viên Skripal từ chối sự giúp đỡ của Đại sứ quán Nga]

Cơ quan ngoại giao Nga cũng bày tỏ ngạc nhiên rằng, tuyên bố này được đăng trên trang web của Scotland Yard, thay vì được nghe chính cô Yulia đọc trên băng ghi hình.

Đại sứ quán Nga đã hối thúc phía Anh cung cấp bằng chứng xác thực rằng cô Yulia vẫn ổn và không tước đoạt sự tự do của cô, do tuyên bố đăng trên Scotland Yard "chỉ càng củng cố nghi ngờ rằng chúng ta đang gặp tình huống dùng vũ lực cô lập công dân Nga này."

Hôm 11/4, theo một tuyên bố được cảnh sát Anh công bố thay mặt cô Yulia, cô này khẳng định không muốn chấp nhận sự giúp đỡ của Đại sứ quán Nga tại London.

Tuyên bố còn cho biết cô Yulia nêu rõ cha mình vẫn ốm nặng và cô vẫn phải chịu những ảnh hưởng của chất độc thần kinh được sử dụng nhằm vào họ./.