Binh sỹ Syria làm nhiệm vụ trong một chiến dịch ở miền tây nước ngày ngày 8/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trang tin điện tử Gazety.Ru đưa tin Chánh Văn phòng Tổng thống Nga Sergei Ivanov ngày 22/10 tuyên bố chiến dịch quân sự của Nga ở Syria không nhằm chống người Hồi giáo dòng Sunni hoặc hỗ trợ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, mà mục tiêu chính là chống khủng bố.

Theo ông Ivanov, chiến dịch không kích của Nga sẽ chỉ có hiệu quả nếu được hỗ trợ bằng hoạt động trên bộ của quân đội Syria.

Ngoài ra, Chánh Văn phòng Tổng thống Nga một lần nữa nhấn mạnh rằng các cuộc tấn công trên bộ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận al-Nusra - nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Syria - phải do quân đội Syria và lực lượng dân quân người Kurd thực hiện.

Ông Ivanov cũng nói thêm rằng Moskva trông đợi cuộc gặp sắp tới giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với người đồng cấp Mỹ John Kerry và hy vọng hai bên sẽ xây dựng một liên minh chống khủng bố rộng rãi, với sự tham gia của Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Jordan, Iraq, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Ông Ivanov còn khẳng định các nỗ lực nhằm cô lập Nga đã thất bại, Nga không cố gắng tỏ ra quan trọng, mà chỉ đơn giản là bảo vệ lợi ích của mình trên vũ đài thế giới./.