Người dân Syria được điều trị trong bệnh viện ở thị trấn Maaret al-Noman, tỉnh Idlib, sau khi bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công bị tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 4/4. (Ảnh: EPA/TTXVN)

AFP và Reuters ​đều đưa tin, ngày 5/4, Nga cho biết nước này đang tiếp tục thực hiện sự hỗ trợ của mình cho lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, sau khi làm chệch hướng cáo buộc đối với chính quyền Damascus về vụ tấn công hóa học hôm 4/4 tại thị trấn Khan Sheikhun do phiến quân kiểm soát ở tỉnh Idlib, Syria, khiến ít nhất 72 dân thường thiệt mạng.

Trả lời báo giới, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Nga và các lực lượng vũ trang của mình đang tiếp tục hoạt động hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố nhằm giải phóng đất nước mà các lực lượng vũ trang Syria đang tiến hành."

Phương Tây cho rằng chính quyền Tổng thống Assad chịu trách nhiệm vụ tấn công trên, mặc dù chính quyền Syria bác bỏ việc sử dụng vũ khí hóa học.

Bộ Quốc phòng Nga trước đó cùng ngày cho biết các máy bay của Syria đã ném bom một kho chứa "các chất độc" của phiến quân ở Khan Sheikhun.

Các chất độc trong kho này đang được chế tạo thành bom.

Trong một diễn biến khác, cùng ngày, hãng thông tấn Tasnim dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Bahram Ghasemi cho biết Tehran lên án vụ tấn công hóa học ở Syria, khiến hàng chục người thiệt mạng, đồng thời đề xuất hỗ trợ các nạn nhân trong vụ việc này./.