Nga lên tiếng về các cuộc tập trận của NATO tại Biển Đen

Theo Bộ Ngoại giao Nga, "Sea Breeze 2021" với sự tham gia của 5.000 quân nhân đến từ hơn 30 quốc gia, không thể gọi là tập trận thường xuyên mà rõ ràng đây là hành động được tính toán.
Nga lên tiếng về các cuộc tập trận của NATO tại Biển Đen ảnh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại một cuộc họp báo ở Moskva. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Phát biểu tại cuộc họp báo hằng tuần, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ với các cuộc tập trận chung "Sea Breeze 2021," Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang biến khu vực Biển Đen từ một không gian hợp tác thành khu vực đối đầu, đặc biệt gây bất ổn tình hình ở khu vực dọc biên giới Nga.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, "Sea Breeze 2021," với sự tham gia của 5.000 quân nhân đến từ hơn 30 quốc gia, không thể gọi là tập trận thường xuyên mà rõ ràng đây là hành động được tính toán và có sự phối hợp.

Cuộc tập trận năm nay được tiến hành sau khi xảy ra các vụ việc trên biển giữa hải quân Nga với tàu chiến của Anh và Hà Lan ở khu vực này.

[Hải quân Nga tiến hành tập trận bắn đạn thật trên Biển Đen]

Bà Zakharova cho rằng rõ ràng mục tiêu của NATO là gây bất ổn tình hình ở khu vực biên giới với Nga và gia tăng nguy cơ xung đột vũ trang.

Trong khi đó, liên quan đến các cuộc tập trận trên, Đặc phái viên của Tổng Thư ký NATO đặc trách khu vực Nam Kavkaz và Trung Á, James Appathurai tuyên bố tổ chức quân sự này sẽ tiếp tục duy trì sự hiện diện ở Biển Đen, bất chấp quan điểm của Nga.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình "Kênh Một" của Gruzia, ông Appathurai cho biết NATO sẽ duy trì sự hiện diện ở Biển Đen để hỗ trợ các đồng minh và đối tác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục