Hải quân Nga giám sát hoạt động của tàu chiến Mỹ ở Biển Đen

Các lực lượng và nguồn lực của Hạm đội Biển Đen đã tiến hành theo dõi hoạt động của tàu USS Ross, đã tiến vào Biển Đen ngày 26/6.
Hải quân Nga giám sát hoạt động của tàu chiến Mỹ ở Biển Đen ảnh 1Tàu USS Ross.

Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga ngày 26/6 cho biết Hạm đội Biển Đen nước này đang giám sát di chuyển của tàu khu trục Mỹ mang tên lửa dẫn đường USS Ross, đã vào Biển Đen để tham gia cuộc tập trận Sea Breeze-2021.

Trung tâm thông báo: "Các lực lượng và nguồn lực của Hạm đội Biển Đen đã tiến hành theo dõi hoạt động của tàu USS Ross, đã tiến vào Biển Đen ngày 26/6."

[Nga công bố video ghi khoảnh khắc bắn cảnh cáo tàu khu trục của Anh]

Hạm đội 6 của Hải quân Mỹ, thường đóng tại Địa Trung Hải như một phần của lực lượng Mỹ ở châu Âu, cho biết tàu USS Ross đã lên đường tham gia cuộc tập trận thường niên Sea Breeze 2021. Ukraine cũng sẽ tham gia cuộc tập trận này.

Hôm 25/6, Bộ Quốc phòng Nga đã kêu gọi Lầu Năm Góc, cũng như bộ chỉ huy hải quân Anh, "thực hiện ý thức chung" khi phái tàu của họ đến Biển Đen.

Tuyên bố phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov đưa ra sau cuộc tranh cãi xung quanh việc tàu khu trục HMS Defender của Anh xâm phạm biên giới Nga ở Biển Đen hôm 23/6./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa.

Kazakhstan và Nga tập trận không quân chung

Mục tiêu của cuộc diễn tập nhằm tăng cường sự phối hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu và năng lực tác chiến của các lực lượng phòng không 2 nước Kazakhstan và Nga.

(Ảnh minh họa: Nguồn: Sputnik)

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Một trong hai thiếu niên, được xác định là đối tượng cầm đầu, thừa nhận đã lên kế hoạch tiến hành “hành động bạo lực” nhằm vào trung tâm thương mại hoặc phòng hòa nhạc.

Đại diện các nước Nga, Mỹ, Ukraine cùng nước chủ nhà Thụy Sĩ tham dự vòng đàm phán mới tại Geneva. (Nguồn: TTXVN phát)

Kết thúc đàm phán ba bên về Ukraine tại Geneva

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Vladimir Medinsky - người đứng đầu phái đoàn Nga - cho biết cuộc đàm phán chỉ diễn ra trong 2 giờ, ngắn hơn nhiều so với sự kiện kéo dài 6 giờ trong ngày 17/2.