Nga phat Twitter hon 95.000 USD do khong xoa noi dung bi cam hinh anh 1Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại di động và máy tính bảng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một tòa án Nga ngày 27/5 đã phạt nhà điều hành mạng xã hội Twitter 7 triệu ruble (95.310 USD) do đã không xóa nội dung bất hợp pháp.

Từ tháng Ba vừa qua, Cơ quan Giám sát truyền thông của Nga (Roskomnadzor) đã giảm tốc độ đường truyền của Twitter tại Nga do mạng xã hội này không khẩn trương xóa nội dung bị cấm, đồng thời cảnh báo chặn toàn bộ hoạt động của nền tảng này trên lãnh thổ Nga.

Roskomnadzor nêu rõ trên Twitter tồn tại hàng nghìn nội dung bị cấm như hướng dẫn tự sát, kích động tự sát, những tài liệu có tranh ảnh khiêu dâm trẻ vị thành niên, hay thông tin về cách điều chế và sử dụng ma túy...

Twitter đã bác bỏ cáo buộc cho phép người dùng lợi dụng nền tảng mạng xã hội này để kích động những hành vi phi pháp, khẳng định Twitter có chính sách “không khoan nhượng” đối với hành vi lạm dụng tình dục trẻ em cũng như hành vi khuyến khích tự sát hoặc tự làm hại bản thân.

[Nga quyết định gia hạn lệnh giảm tốc độ đường truyền của Twitter]

Theo Roskomnadzor, từ tháng Ba vừa qua, Twitter đã dỡ bỏ 91% nội dung bị cấm, tuy nhiên vẫn còn hàng trăm bài đăng đang hiển thị.

Trong những tháng gần đây, Nga đã tăng cường siết chặt các quy định nhằm kiểm soát các tập đoàn công nghệ và truyền thông xã hội.

Cách đây hai ngày, một tòa án Nga tuyên phạt "gã khổng lồ công nghệ" Google 4 triệu ruble (54.540 USD) với lý do không xóa các nội dung có trong danh sách cấm của nước này./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)