Nga quyết định trục xuất 7 nhân viên Đại sứ quán Đan Mạch

Quyết định trục xuất nhằm đáp trả động thái tương tự của Đan Mạch hồi tháng trước, đồng thời thể hiện việc Nga phản đối Đan Mạch hỗ trợ quân sự cho chính quyền Kiev trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.
Nga quyết định trục xuất 7 nhân viên Đại sứ quán Đan Mạch ảnh 1Trụ sở Bộ Ngoại giao Nga ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao Nga ngày 5/5 thông báo 7 nhân viên tại Đại sứ quán Đan Mạch ở Moskva là "những nhân vật không được hoan nghênh" và những người này có hai tuần để rời khỏi Nga.

Quyết định trên nhằm đáp trả động thái tương tự của Copenhagen hồi tháng trước, đồng thời thể hiện rằng Moskva cũng phản đối việc Đan Mạch hỗ trợ quân sự cho chính quyền Kiev trong bối cảnh xung đột Nga-Ukraine đang diễn ra.

[Nga quyết định trục xuất 40 nhân viên ngoại giao Đức để trả đũa]  

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ chính sách của Đan Mạch ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ song phương và Nga bảo lưu quyền thực hiện các bước đi tiếp theo nhằm đáp lại "các hành động không thân thiện" của Đan Mạch.

Bộ Ngoại giao Đan Mạch xác nhận đã được thông báo về việc 4 nhà ngoại giao và 3 nhân viên tại Đại sứ quán ở Moskva sẽ bị trục xuất. Ngoại trưởng Jeppe Kofod khẳng định: "Đây là quyết định phi lý."

Trước đó, cùng với các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU), Đan Mạch hồi tháng trước đã trục xuất 15 nhân viên của Nga tại Đại sứ quán ở Copenhagen liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine. Khi đó, phía Moskva cũng chỉ trích quyết định của Đan Mạch là "phi lý"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục