Nga quyết định trục xuất 40 nhân viên ngoại giao Đức để trả đũa

Bộ Ngoại giao Nga quyết định đưa 40 nhân viên ngoại giao Đức vào danh sách những người “không được hoan nghênh" sau khi Đức trục xuất “một lượng đáng kể” nhân viên tại Đại sứ quán Nga ở Berlin.

Bộ Ngoại giao Nga ngày 25/4 cho biết đã đưa 40 nhân viên ngoại giao Đức vào danh sách những người “không được hoan nghênh” nhằm trả đũa động thái tương tự trước đó của Berlin.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ quyết định trên được đưa ra sau khi Đức trục xuất “một lượng đáng kể” nhân viên tại Đại sứ quán Nga ở Berlin.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga đã triệu Đại sứ Đức tại Moskva tới thông báo về quyết định trên.

[Pháp trục xuất 6 người nghi là gián điệp Nga dưới vỏ bọc ngoại giao]

Hôm 4/4, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock cho biết nước này đã tuyên bố 40 nhà ngoại giao Nga là những người "không được hoan nghênh" và phải rời khỏi Đức trong vòng 5 ngày sau đó.

Tiếp sau Đức, Pháp cũng thông báo nước này sẽ trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga. Moskva đã tuyên bố sẽ có động thái đáp trả đối với Berlin và Paris.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, trong ngày 25/4, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đã có cuộc gặp với Đại sứ Mỹ tại nước này John Sullivan để trao đổi về các vấn đề trong quan hệ song phương/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục