Nga san sang ho tro toan dien trong cuoc dieu tra ve doping hinh anh 1Cựu lãnh đạo phòng xét nghiệm doping Nga, Grigory Rodchenkov. (Nguồn: TASS)

Ngày 18/5, Ủy ban Olympic Nga tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cuộc điều tra của Cơ quan Chống doping thế giới (WADA) trong cuộc đều tra thông tin của tờ New York Times của Mỹ liên quan đến hoạt động của phòng xét nghiệm chất kích thích của Nga tại Olympic mùa Đông 2014 ở Sochi, Liên bang Nga.

Thông báo của Ủy ban Olympic Nga nhấn mạnh hoàn toàn ủng hộ nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc tế chống việc sử dụng doping và sẵn sàng hỗ trợ toàn diện cuộc điều tra khách quan của WADA.

Ủy ban Olympic Nga nhấn mạnh cần bảo vệ toàn diện quyền lợi của các vận động viên trung thực và phải trừng phạt những vận động viên thi đấu gian lận, chà đạp tinh thần thể thao trung thực và các nguyên tắc cũng như lý tưởng của thế vận hội.

Trước đó ngày 17/5, Ủy ban Olympic quốc tế kêu gọi Ủy ban Olympic Nga tham gia vào cuộc điều tra nói trên của WADA sau khi tờ New York Times đăng tải bài phỏng vấn cựu lãnh đạo phòng xét nghiệm doping Nga, Grigory Rodchenkov, trong đó ông này đề cập đến cái mà ông gọi là "chương trình doping" đã được thực hiện trong nhiều năm nhằm đảm bảo chiến thắng cho các vận động viên Nga tại Olympic mùa Đông 2014 tại Sochi./.

(TTXVN/Vietnam+)