Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước chống khủng bố

Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong những năm gần đây, số vụ phạm tội liên quan đến khủng bố đã giảm mạnh từ 997 vụ xuống chỉ còn 10 vụ trong năm 2018.
Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước chống khủng bố ảnh 1Cảnh sát Nga tuần tra tại Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 6/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước trong cuộc chiến chống khủng bố.

Phát biểu tại cuộc họp của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng mặc dù đang gặp phải nhiều khó khăn, phức tạp trong quan hệ với một loạt quốc gia, nhưng Nga vẫn sẵn sàng phối hợp hành động chặt chẽ và đáng tin cậy với tất cả các nước trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

Theo ông Putin, trong những năm gần đây, số vụ phạm tội liên quan đến khủng bố đã giảm mạnh từ 997 vụ xuống chỉ còn 10 vụ trong năm 2018.

Ông Putin cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục cuộc chiến khó khăn và kiên định với loại tội phạm này.

Ông cho rằng bọn khủng bố vần còn tiềm lực để tiến hành các cuộc tấn công, do đó, cần phải có những hình thức và biện pháp mới chống lại mối đe dọa này, cần phải tăng cường hoạt động phòng ngừa khủng bố, ngăn chặn hoạt động tuyên truyền của lực lượng cực đoan trên Internet.

Tổng thống Putin khẳng định trong 3 năm qua Nga đã ngăn chặn thành công gần 20 âm mưu tấn công khủng bố mỗi năm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục