"Nga sẽ sớm bắt kịp Mỹ và Israel về công nghệ chế tạo UAV"

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết nước này đã thu hẹp khoảng cách và sẽ sớm bắt kịp Mỹ, Israel về công nghệ chế tạo các loại thiết bị UAV phục vụ cho mục đích chiến đấu và do thám.
"Nga sẽ sớm bắt kịp Mỹ và Israel về công nghệ chế tạo UAV" ảnh 1(Nguồn: Sputnik)

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sputnik, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết nước này đã thu hẹp khoảng cách và sẽ sớm bắt kịp Mỹ, Israel về công nghệ chế tạo các loại thiết bị bay không người lái (UAV) phục vụ cho mục đích chiến đấu và do thám.

Ông Rogozin nhấn mạnh: "Về vấn đề UAV, tôi cho rằng không có lý do gì để nói rằng Nga đang bị tụt hậu. Khoảng cách (với Mỹ, Israel) đang dần được thu hẹp và sẽ sớm bị loại bỏ hoàn toàn."

[Nga chế tạo máy bay chiến đấu không người lái Voron 777-1]

Bên cạnh đó, ông Rogozin khẳng định Nga đã sẵn sàng cho việc chế tạo hệ thống tên lửa đạn đạo gắn trên tàu hỏa mang tên "Barguzin" cùng một loại tên lửa đạn đạo 100 tấn, nếu như các dự án này được đưa vào chương trình phát triển vũ khí quốc gia giai đoạn 2018-2015./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik/TTXVN)

Tổng thống Nga Vladimir Putin tổng kết năm 2025

Đây là hình thức người đứng đầu nước Nga tổng kết lại các vấn đề quan trọng nhất trong đời sống đất nước trong năm qua, những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới.

Tên lửa Ariane 6 phóng hai vệ tinh dẫn đường Galileo vào ngày 17/12. (Nguồn: Space News)

Châu Âu phóng thành công hai vệ tinh Galileo mới

Hai vệ tinh Galileo vừa được EU phóng thành công ngày 17/12, đánh dấu bước tiến quan trọng trong nỗ lực duy trì hệ thống định vị độc lập và năng lực phóng vệ tinh riêng của châu Âu.