Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, phát ngôn viên lực lượng bảo vệ biên giới Ukraine Oleh Slobodyan ngày 11/8 cho biết, trong những ngày gần đây Nga đã tập trung thêm nhiều binh lính hơn, được trang bị thiết bị hiện đại, tại khu vực biên giới giữa Ukraine và bán đảo Crimea mà Nga đã sáp nhập.

Tại một cuộc họp báo giữa lúc căng thẳng giữa Moskva và Kiev gia tăng, người phát ngôn Slobodyan nói: "Chúng tôi có thể khẳng định rằng các binh lính Nga vốn đã hiện diện ở đó kể từ hồi tháng Ba, hiện đang được thay thế bằng những người khác. Những binh lính mới này đang xuất hiện với trang thiết bị hiện đại hơn và có cả những đơn vị tấn công trên không. Trong những ngày gần đây, chúng tôi thấy sự tăng cường những đơn vị này ở biên giới."

Trước đó, hôm 10/8, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cáo buộc Kiev sử dụng các chiến lược khủng bố hòng gây ra một cuộc xung đột mới và gây bất ổn bán đảo Crimea, vốn được Moskva sáp nhập từ Ukraine năm 2014.

Ngày 11/8, Nga tuyên bố nước này đã phá tán những âm mưu của người Ukraine có vũ trang nhằm đưa những kẻ phá hoại xâm nhập vào bán đảo này./.