Nga thông báo lộ trình đóng chiếm hạm mang tên lửa siêu vượt âm

Nga thông báo lộ trình đóng tàu chiến mang tên lửa siêu vượt âm

Các tàu chiến mới sẽ được trang bị những loại vũ khí tối tân cùng hệ thống điều khiển và liên lạc đường dài hiện đại nhất, giúp cải thiện đáng kể sức mạnh của Hải quân Nga..
Nga thông báo lộ trình đóng tàu chiến mang tên lửa siêu vượt âm ảnh 1Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov thuộc dự án 22350 của Hải quân Nga. (Ảnh: Wikipedia)

Ngày 23/7, người đứng đầu Tập đoàn đóng tàu thống nhất (USC) của Nga, ông Alexey Rakhmanov cho biết hai tàu khu trục Đô đốc Yumashev và Đô đốc Spiridonov trang bị vũ khí siêu vượt âm thuộc dự án 22350 sẽ được bàn giao cho Hải quân Nga vào năm 2025-2026.

Ông Rakhmanov cho hay, quá trình chế tạo hai tàu khu trục nói trên dự kiến sẽ kéo dài trong 4 năm rưỡi. Ông Rakhmanov lưu ý, số lượng ống phóng tên lửa trên các tàu khu trục này có thể được nâng cấp từ 16 lên 24.

Các tàu khu trục Đô đốc Yumashev và Đô đốc Spiridonov nằm trong số 6 tàu chiến mà Nga vừa khởi công. Trước đó vào ngày 20/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thăm một nhà máy đóng tàu ở thành phố Kerch trên bán đảo Crimea.

Trong chuyến thăm, Tổng thống Putin đã công bố kế hoạch đóng các tàu chiến mới dành cho hải quân Nga. Trong đó, hai tàu tấn công đổ bộ được đóng tại nhà máy ở Kerch, hai tàu ngầm Voronezh và Vladivostok sản xuất tại thành phố Severodvinsk, hai tàu khu trục Đô đốc Yumashev và Đô đốc Spiridonov được sản xuất ở thành phố St. Petersburg.

Theo Tổng thống Putin, các tàu chiến mới sẽ được trang bị những loại vũ khí tối tân cùng hệ thống điều khiển và liên lạc đường dài hiện đại nhất. Các tàu chiến này sẽ giúp cải thiện đáng kể sức mạnh của Hải quân Nga, tăng cường năng lực tác chiến chiến lược./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục