Máy bay chiến đáu của Nga tham gia không kích lực lượng IS. (Ảnh: Reuters)

Ngày 1/10, Nga thông báo không quân nước này đã tiến hành đợt không kích mới trong suốt đêm qua nhằm vào 4 mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp máy bay của Nga ném bom vào các cơ sở của nhóm khủng bố IS ở Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân của nước này đã phá hủy một trung tâm đầu não của IS, một kho vũ khí ở tỉnh Idlib và một trung tâm chỉ huy ở tỉnh Hama. Ngoài ra, một nhà máy chế tạo bom xe ở phía Bắc Homs cũng bị phá hủy.

Cùng ngày, một quan chức quân đội Syria cho rằng các cuộc không kích của Nga sẽ tạo ra "sự thay đổi lớn" về thế trận trong cuộc chiến chống IS tại nước này.

Nguồn tin trên nêu rõ: "Rõ ràng đó sẽ có sự thay đổi lớn về thế trận trên thực địa, nhờ hiệu quả của các công nghệ và khí tài tân tiến của quân đội Nga... cụ thể là hoạt động do thám và xác định các mục tiêu."

Trước đó, sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ John Kerry tại trụ sở Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng khẳng định các cuộc không kích của Nga tại Syria chỉ nhằm vào các căn cứ của IS. Theo ông Lavrov, động thái hỗ trợ quân sự chống IS là nhằm đáp ứng đề nghị của giới lãnh đạo Syria./.