Nga tuyen bo khong ngung phat trien quan he voi cac nuoc chau A-TBD hinh anh 1Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: Getty Images)

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 18/11 tuyên bố Nga đang không ngừng phát triển quan hệ với các quốc gia khu vực châu Á-Thái Bình Dương và tránh mọi động thái bất ngờ trong chính sách đối ngoại.

Phát biểu với kênh truyền hình Rossiya-1, trả lời câu hỏi liệu Nga có tăng cường vị thế ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương không khi ảnh hưởng của Mỹ đang yếu dần tại đây, người phát ngôn Peskov nêu rõ: "Chúng ta cần nhớ rằng Nga không có bất kỳ đột phá nào trong chính sách đối ngoại. Nga quá lớn để có bất kỳ động thái bất ngờ nào. Nga đang không ngừng xây dựng quan hệ với các nước trong khu vực. Chúng tôi quan tâm tới điều đó."

[Nga không "tự động" trao trả quần đảo tranh chấp cho Nhật Bản]

Phát biểu trên được đưa ra sau khi Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 26 tại Papua New Guinea, kết thúc vào ngày 18/11.

Hội nghị Cấp cao APEC là một diễn đàn kinh tế khu vực nhằm tăng cường hội nhập kinh tế khu vực giữa 21 nền kinh tế thành viên./.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)