Nga tuyen bo quyen chu quyen ve viec trien khai ten lua o Kaliningrad hinh anh 1 Hệ thống tên lửa Iskander của Nga. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 6/2, bình luận về thông tin Nga đã triển khai tên lửa Iskander có khả năng mang đầu đạn hạt nhân tại Kaliningrad, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, đây là quyền chủ quyền của Nga trong việc quyết định địa điểm triển khai các nguồn lực quân sự trên lãnh thổ của mình.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Peskov không xác nhận việc các hệ thống tên lửa được triển khai tại vùng Kaliningrad.

[Quân đội Nga triển khai tên lửa Iskander tại Kaliningrad]

Tuy nhiên, ông tuyên bố: "Việc triển khai vũ khí cũng như các đơn vị quân đội trên lãnh thổ Nga đơn thuần là vấn đề chủ quyền của Liên bang Nga. Moskva chưa bao giờ đe dọa và sẽ không đe dọa bất cứ nước nào. Nga hiển nhiên có quyền chủ quyền về vấn đề này. Điều này không gây quan ngại cho bất cứ quốc gia nào".

Hôm 5/2, hãng tin RIA dẫn lời một nghị sĩ cấp cao phát biểu rằng Moskva đã triển khai các hệ thống tên lửa tiên tiến tại khu vực Kaliningrad trên Biển Baltic./.

(Vietnam+)