Người dân Syria sơ tán khỏi khu vực phía đông thành phố Aleppo ngày 29/11. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Một nguồn tin ngày 30/11 cho biết, các đại diện Nga đã thảo luận tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ với lực lượng phiến quân chống Tổng thống Syria Bashar al-Assad về một lệnh ngừng bắn tiềm năng ở thành phố bị chia cắt Aleppo của quốc gia Trung Đông này.

Nguồn tin trên nêu rõ, "một số cuộc họp đã diễn ra ở Ankara để thảo luận về các biện pháp hướng đến một lệnh ngừng bắn," đồng thời cho biết cuộc họp gần nhất tại thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ diễn ra hôm 28/11 vừa qua.

Nga là đồng minh quốc tế chủ chốt của Tổng thống al-Assad và đã can thiệp quân sự để hỗ trợ các lực lượng của ông giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn Aleppo ở miền Bắc Syria.

Cùng ngày 30/11, Ngoại trưởng Pháp Jean-Marc Ayrault ngày 30/11 cho biết các nước ủng hộ lực lượng đối lập Syria ôn hòa sẽ nhóm họp ở Paris vào ngày 10/12 tới.

Theo ông Ayrault, Mỹ, Pháp, Đức, Italy, Anh và Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tham dự cuộc họp cùng với Saudi Arabia, Qatar, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất và Jordan.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp nội các, Ngoại trưởng Pháp nói rằng ông muốn các nước ngồi lại với nhau "để hỗ trợ một giải pháp chính trị ở Syria"./.